Nữ vận động viên bóng chày, Sue Parsons Zipay, câu chuyện vinh quang của cô với đồng đội

ByLuther

Nữ vận động viên bóng chày, Sue Parsons Zipay, câu chuyện vinh quang của cô với đồng đội

Có một vài hộp đựng trong nhà họ với một số thiết bị và kỷ vật, những thứ mà mẹ cô ấy không ném. Một vài ngoại hình tò mò từ bạn bè của con trai cô khi cô sẽ cùng họ vào sân để chơi bắt.

 

Nhưng nếu không, Zipay nói, “Tôi không nghĩ nó thực sự quan trọng đến thế. Đó chỉ là điều tôi đã làm.”

 

Sau đó Penny Marshall tình cờ xem một bộ phim tài liệu truyền hình công cộng 27 phút 1987 về một giải đấu bóng chày chuyên nghiệp nữ chơi ở Trung Tây trong những năm 1940 và 50.

 

Marshall đã bị hấp dẫn đủ để muốn phát triển dự án xa hơn. Sau một số brushbacks ban đầu, cô đã thực hiện một swing, sản xuất và đạo diễn bộ phim năm 1992, A League of Themy Own. Nhờ có một số ngôi sao tên tuổi lớn và một kịch bản được viết tốt, bộ phim trở thành một hit smash.

 

Và quan tâm đến câu chuyện của All-American Girls Professional Baseball League (AAGPBL), và các cầu thủ của nó, tăng vọt.

 

Đó là hoàn toàn tất cả mọi thứ,” Zipay nói. “Không ai biết những gì chúng tôi đã làm và chúng tôi không bao giờ nói với ai những gì chúng tôi đã làm. Những người duy nhất trong gia đình tôi biết là con tôi và chồng tôi.

 

“Và sau đó bộ phim xuất hiện và mọi người đều biết về nó. Vì vậy, nó rất, rất lớn. Chúng ta sẽ không ở đâu, và không có gì. Và có lẽ mọi người sẽ vẫn không biết rằng chúng ta đã từng tồn tại.”

 

Gần 30 năm kể từ khi bộ phim công chiếu, tung ra dòng nhạc “There’s no crying in baseball” của Tom Hanks vào từ điển của môn thể thao, sự quan tâm đó vẫn còn cao.

 

Các cựu cầu thủ như Zipay, sống ở Englewood, phía nam Sarasota, được tiếp cận để có chữ ký và hình ảnh. Một màn trưng bày vĩnh viễn về giải đấu nữ được xây dựng trong bóng chày Hall of Fame ở Cooperstown, N.Y. (Ngoài ra còn có một trong bảo tàng Ted Williams tại Trop.) Một trang web aagpbl.org cung cấp lịch sử và bios máy nghe nhạc, cộng với một liên kết để mua các đội repping hàng hóa như Rockford Peaches, Racine Belles và Kenosha Comet.

 

Và có những cuộc họp mặt hàng năm của các cầu thủ còn lại, cộng với các sự kiện thỉnh thoảng khác mang họ lại với nhau. Trong đó bao gồm bữa tối cảm ứng ngày 1 tháng 2 Ted Williams Hitters Hall of Fame tại Tropicana Field.

 

Zipay và những người chơi đồng nghiệp Maybelle Blair, Shirley Burkovich, Toni Palermo và Lois Youngen, cộng với hai diễn viên trong phim (Anne Ramsay, Patti Pelton), sẽ được vinh danh như một phần của một cống nạp cho Marshall, người đã qua đời vào năm 2018 và sẽ được đại diện bởi con gái Tracy Reiner, người cũng có mặt trong phim. Các cầu thủ và diễn viên sẽ tham gia Hall of Famer Wade Boggs, Dale Murphy, Carlos Pena, Blake Snell và các cựu nhân viên lớn hiện tại và cựu nhân viên khác trong buổi viết chữ ký trước bữa tối, và sẽ có đường dài hơn một số.

 

Với chỉ khoảng 150 trong số 600-plus phụ nữ chơi trong giải đấu vẫn còn sống, Zipay, người ở tuổi 85 là một trong những cầu thủ trẻ nhất, cho biết các cầu thủ gặp nhau đã trở nên đặc biệt hơn.

 

“Tôi không nghĩ rằng ai thực sự có thể nhận ra hoặc hiểu được nó như thế nào,” cô nói.

 

“Chúng ta có kiểu tình chị em bởi vì tất cả chúng ta đều có cảm giác đó để biết những gì chúng ta đã làm, những gì chúng ta đã trải qua. Thật tuyệt vời khi chúng ta gặp nhau, nói về thời xưa và chỉ gặp nhau.”

 

Zipay (người chơi với vai Parsons, tên thời con gái của cô) đã tham gia vào gần cuối của All-American Girls Professional Baseball League, bắt đầu từ năm 1943 để cung cấp một lựa chọn thể thao và giải trí với nhiều cầu thủ nam đi để phục vụ quân sự, và ngừng thi đấu vào năm 1954.

 

Bất hạnh chơi bóng mềm như là lựa chọn duy nhất trong Hingham của cô, Thánh lễ., quê hương, Zipay đã được một huấn luyện viên nói về giải đấu bóng chày nữ ở Trung Tây.

 

“Tôi không thể tin được,” cô nói. “Tôi nghĩ cô ấy đang đùa tôi bởi vì tôi không hề biết rằng có một điều như vậy cho các cô gái. Trong những ngày đó chúng tôi thậm chí không thể mặc quần jean; mẹ tôi thường giấu chúng.”

 

Huấn luyện viên biết người đứng đầu đội Peaches và sắp xếp cho Zipay để có được một cuộc thử sức ngắn ngủi. Cô ký kết ngay sau khi tốt nghiệp trung học và, bất chấp một số mối quan tâm của gia đình, đã đi vào năm 1953 đến Rockford, Ill., kiếm được 50 đô la một tuần, cộng với 2 đô la một ngày tiền ăn, để gia nhập đội chơi mỗi ngày và hai lần vào chủ nhật, đi du lịch vào ban đêm bằng xe buýt.

 

Zipay dành mùa giải đầu tiên của mình với Peaches “sợ đến chết” chơi cho cựu cầu thủ chính Johnny Rawlings, sau đó tốt hơn và tự tin hơn thứ hai của cô, mà hóa ra là cuối cùng của giải đấu.

 

Cô làm việc một chút như một thư ký riêng, kết hôn và bắt đầu nuôi ba đứa con của mình. Cuối cùng cô đã lên quần vợt và trở thành một cầu thủ nghiệp dư xếp hạng toàn quốc và là một chuyên gia dạy học, đó là điều đã dẫn cô đến Florida vào cuối những năm 1980 khi cô và con trai, Bob, mua, và vẫn chạy, Câu lạc bộ quần vợt Englewood.

 

Nghe bộ phim đang được thực hiện – cộng với việc được mời tham gia các cảnh mở/đóng cửa – đã làm trẻ hóa.

 

Zipay lo ngại rằng sự quan tâm đến giải đấu và, quan trọng hơn, tổng thể bóng chày nữ sẽ suy yếu sau khi các cầu thủ tất cả vượt qua, và đang làm việc nhiệt tình để giúp các cô gái thích bóng chày hơn bóng mềm để có con đường để tiếp tục chơi.

 

Cô thành lập một công ty con phi lợi nhuận, American Girls Baseball, để nâng cao nhận thức và hỗ trợ, và cuối cùng là để tăng cơ hội trong hiện tại và tương lai.

 

Điều đó bao gồm một trại cho 60 cô gái tại cơ sở mới Braves ở North Port năm ngoái, và kế hoạch cho nhiều hơn, bao gồm cả ở Tampa, làm việc với chương trình Florida Bolt.

 

“Những gì chúng tôi đang cố gắng làm là tạo ra một con đường cho những cô gái muốn chơi bóng chày để có một sự lựa chọn và có một cách để phát triển kỹ năng của họ để họ có thể nhìn về phía trước,” Zipay nói.

 

“Vì vậy, họ có thể nói, ‘Nếu tôi thực sự ở lại với điều này và tôi yêu trò chơi này, có lẽ sẽ có một cái gì đó cho tôi trong tương lai. ‘ Có lẽ sẽ có một giải đấu khác của riêng họ.”

 

About the author

Luther administrator

Leave a Reply