Trước khi hiểu về bóng chày nữ, hãy cùng xem lại các quy tắc và lợi ích của bóng chày.

ByLuther

Trước khi hiểu về bóng chày nữ, hãy cùng xem lại các quy tắc và lợi ích của bóng chày.

Hướng dẫn thiết bị bóng chày

Có ba bộ dụng cụ cơ bản cần thiết để chơi bóng chày: gậy bóng chày, bóng, và găng tay của fielder hoặc ‘mitt’. Tuy nhiên, nếu bạn tham gia nhiều hơn vào các trò chơi bóng chày, bạn có thể tìm kiếm để chọn một số thiết bị chuyên dụng khác là tốt.

Dơi bóng chày

Dơi bóng chày được sử dụng để đánh bóng và hoặc được làm bằng gỗ đàn hồi như tro, hoặc được làm bằng nhôm. Dơi nhôm có xu hướng được sử dụng bởi các giải đấu trẻ vì chúng dễ xoay hơn dơi gỗ, làm cho chúng hoàn hảo cho sự phát triển sớm. Các quy tắc của bóng chày nhà nước rằng một con dơi có thể có đường kính không quá 2,75in (7cm) và chiều dài không quá 42in (107cm).

Bóng chày

Quả bóng thường có màu trắng với viền đỏ. Nó có một trung tâm nút chai bọc trong các lớp cao su và dây và được bao phủ bởi các mảnh da đã được khâu chặt chẽ với nhau. Một quả bóng chày đo chu vi khoảng 9in (23cmm) và nặng khoảng 142 gram. Bóng chày trung bình có 216 mũi khâu hoặc 108 mũi khâu đôi. Các vật liệu bóng chày có thể thay đổi một chút tùy thuộc vào việc đó là một thực hành hoặc trận đấu bóng, bóng trong nhà hoặc ngoài trời và nếu nó được sử dụng trong một máy bày.

Những chiếc găng tay bóng chày

Các mitt hoặc găng tay được sử dụng để bắt. Nó được đeo trên tay đối diện với cánh tay ném mạnh mẽ của người chơi. Mitt có thể có hình dạng khác nhau cho phù hợp với vị trí phòng thủ của người chơi. Một số người chơi thích một cấu trúc vải mở trong khi những người khác thích họ đóng cửa hơn. Mỗi cầu thủ phòng thủ, bao gồm cả cầu thủ ném bóng, đeo găng tay của một cầu thủ thực địa. Điều quan trọng là chọn một chiếc găng tay phù hợp với bàn tay của bạn nhưng cũng dễ dàng điều chỉnh để mang lại cho bạn một sự vừa vặn an toàn. Một điều khác mà bạn nên nhớ khi thử một chiếc găng tay tiềm năng là nếu bạn đeo găng tay đánh bóng khi chơi, găng tay phải đủ lớn để vừa vặn trên găng tay đánh bóng để bạn có thể nhanh chóng đeo găng tay của bạn trong các trò chơi mà không cần phải tháo găng tay ra.

 • Các thiết bị bóng chày khác
 • Khi bạn tham gia nhiều hơn vào trò chơi, bạn có thể muốn mua quần áo chuyên nghiệp để cải thiện hiệu suất và bảo vệ thêm. Các mặt hàng quần áo chuyên dụng như vậy bao gồm:
 • Giày tách hoặc đinh tán để thêm độ bám.
 • Mũ bảo vệ cho batters.
 • Thiết bị bảo vệ đặc biệt cho người bắt nhận bóng từ bình, bao gồm mũ bảo hiểm, mặt nạ giống như lồng, bảo vệ ngực đệm và bảo vệ shin.
 • Lợi ích về sức khỏe và thể dục
 • Chơi bóng chày có một số lợi ích về sức khỏe và thể dục, bao gồm:
 • Cải thiện sức mạnh cơ thể trên, đáng chú ý là cơ bắp cánh tay.
 • Phát triển cơ bắp chân với những vụ nổ ngắn của chạy nước rút cần thiết.
 • Tăng tính linh hoạt của bàn chân và bàn tay.
 • Cải thiện thể dục tim mạch thông qua việc chạy xung quanh các cơ sở như một hitter và bao gồm khoảng cách khi fielding.
 • Cải thiện sự phối hợp tay mắt.
 • Phát triển tập trung tinh thần và tập trung.
 • Sân chơi bóng chày
 • Các trò chơi bóng chày được chơi trên một sân chơi hình kim cương. Bốn góc của viên kim cương là tấm nhà, cơ sở đầu tiên, cơ sở thứ hai và cơ sở thứ ba.
 • Phần gần nhất với các căn cứ được biết đến như là nội đồng và khu vực cỏ ngoài nội đồng là ngoại đồng.
 • Ở giữa nội đồng là một gò đất nâng lên – được biết đến như là gò của người ném bóng – nơi người ném bóng đứng khi ném bóng vào đập bóng.
 • Ngoài ra còn có hai đường hôi chạy từ tấm nhà đến sân ngoài (nối bằng căn cứ đầu tiên) và từ tấm nhà đến sân ngoài (nối bằng căn cứ thứ ba).

 

Các trò chơi bóng chày

Một trò chơi bóng chày được chơi giữa hai đội gồm chín cầu thủ mỗi người có chín hiệp.

 

Các hiệp này được chia làm đôi với đội tham quan đánh vào ‘top ‘của hiệp và đội chủ nhà ở ‘bottom’. 

 

Đội có điểm số nhiều chạy nhất vào cuối hiệp thứ chín sẽ thắng trận đấu.

 

Nếu tỷ số là cấp độ vào cuối hiệp thứ chín của cả hai đội, trận đấu có thể được mở rộng thành một hiệp phụ.

 

Chơi bắt đầu khi người ném bóng ném một quả bóng quá tay về phía người đập bóng, người cố gắng đánh bóng vào sân bóng chày.

 

Số điểm người chơi chạy bằng cách đánh bóng và chạy vòng quanh bốn căn cứ (chạy theo hướng ngược chiều kim đồng hồ) trước khi một cầu thủ trên sân có thể đưa họ ra. Điều này có thể được thực hiện theo từng giai đoạn hoặc tất cả trong một lần đi, tùy thuộc vào bao nhiêu căn cứ mà người chơi nghĩ rằng họ có thể tiếp cận mà không cần ra ngoài. Nếu một cầu thủ đến căn cứ trước bóng, họ được gọi là ‘an toàn’.

 

Một khi một cầu thủ đánh bóng đã trúng bóng, sau đó họ được gọi là ‘á hậu. ‘

 

Các vận động viên cố gắng tiếp cận các căn cứ, và có thể giữ an toàn trên một căn cứ cho đến khi người hitter tiếp theo đến.

 

Nếu bóng bị bắt trực tiếp từ cú đánh của người đánh bóng, thì người đánh bóng đó sẽ bị loại. Điều tương tự cũng áp dụng nếu quả bóng được ném vào căn cứ đầu tiên trước khi người đập bóng đến căn cứ.

 

Một cầu thủ đánh bóng sẽ bị loại nếu họ không kết nối với bóng ba lần sau ba pha bóng tốt – mà thường được gọi là ‘ra sân trên các striks’.

 

Cầu thủ tấn công cũng có thể được ra ngoài bởi một ‘tagout’ khi một cầu thủ phòng ngự chạm vào người chạy bằng bóng hoặc một găng tay với bóng vào.

 

Sau khi đội đánh bóng có ba cầu thủ ra, các đội chuyển đổi để phía bên kia thực hiện fielding trong khi các con dơi khác.

 

Đội phòng ngự định vị trí một ‘catcher’ trực tiếp phía sau người đánh bóng bắt bóng nếu không bị trúng.

 

Đội phòng thủ cũng đặt ‘infielder’ trên căn cứ thứ nhất, thứ hai và thứ ba ‘basemen’ và cũng sẽ có một ‘shortstop ‘để bao phủ khu vực giữa căn cứ thứ hai và thứ ba.

 

Cũng sẽ có ba người ngoài trường hoặc đội phòng thủ – trung tâm fielder và cánh phải và cánh trái.

 

Khi các đội đang phạm tội, họ có chín cầu thủ theo thứ tự đánh bóng – điều này không thể thay đổi trong suốt trận đấu mặc dù cầu thủ có thể được thay thế cho nhau.

 

About the author

Luther administrator

Leave a Reply