Vận động viên bóng chày nữ nhanh nhất: Ayami Sato

ByLuther

Vận động viên bóng chày nữ nhanh nhất: Ayami Sato

Sự so sánh giữa đội tuyển bóng chày nữ chiếm ưu thế hoàn toàn của Nhật Bản và đội tuyển New York Yankees thắng lợi gần như quá dễ dàng. Cả hai đều là những siêu phản diện triều đại mà mọi người đều muốn đánh bại.

 

Giải Yankees đã giành được 27 chức vô địch World Series trong thế kỷ trước, trong đó có 4 lần liên tiếp từ 1936-1939, 5 lần liên tiếp từ 1949-1953, và 4 trong 5 năm từ 1996-2000. Trong khi Cúp bóng chày nữ thế giới, tập hợp hàng chục đội tuyển quốc gia từ khắp nơi trên thế giới, không có lịch sử lừng lẫy giống nhau, các phụ nữ Nhật Bản đã chiếm ưu thế (nếu không nhiều hơn thế) so với đội Yankees. Kể từ khi giải đấu hàng năm khác bắt đầu vào năm 2004, Team Japan đã hoặc là kết thúc ở vị trí thứ hai (2004 và 2006), hoặc giành được toàn bộ sự việc (vì họ có 5 lần liên tiếp, vào các năm 2008, 2010, 2012, 2014, và 2016). Nếu Nhật Bản thắng trận vô địch với Trung Quốc Đài Bắc tối nay, họ sẽ có 6 trận liên tiếp.

 

Và trong khi đội Yankees đã có nhiều hơn phần công bằng của họ về những anh hùng mang tính biểu tượng — Ruth, Mantle, Gehrig, DiMaggio, Jeter — ngay cả những máy bay ném bom Bronx cũng chưa bao giờ có một ngôi sao nào giống Ayami Sato.

 

Ở tuổi 28, có rất ít nghi ngờ rằng Sato là cầu thủ bóng chày nữ xuất sắc nhất còn sống, và nó sẽ không phải là một căng thẳng để bắt đầu nói về mọi thời đại. Cô gia nhập Team Japan tại World Baseball Cup vào năm 2010, và đã giúp dẫn dắt đội bóng đến chiến thắng ở mọi giải đấu kể từ đó. Cô đã đăng tải mức trung bình 0,53 đạt được đáng kinh ngạc trong năm 2010, 0,72 năm 2012, 0,00 năm 2014 (có, 0.00), và 1,33 năm 2016. Đi vào trận đấu vô địch với Đài Bắc Trung Quốc vào tối thứ Sáu, Sato có giải đấu ERA 2018 là 0,50 trên 14 hiệp, và được quyền khoe khoang khi chỉ có một trong số không có người thắng trước Team USA, chủ nhà của giải đấu tại Viera, Florida.

 

Sato có thể ném gần 80 dặm một giờ. Quả cầu cong của cô được lập nhịp với tốc độ 2.583 vòng mỗi phút. Clayton Kershaw của Major League Baseball, có lẽ là cầu thủ ném bóng vĩ đại nhất của thập kỷ qua, có RPM trung bình là 2.373.

 

Khi Sato đang ở trên gò đất, bạn sẽ ngu ngốc khi không bị quật trong khe của bạn. Chỉ cần nhìn vào đường cong bẩn thỉu này:video

 

Chỉ còn một trận đấu giữa Sato và danh hiệu vô địch thứ năm của cô. Nữ chân lý thứ hai của Đài Bắc, Yu-Hsuan Chen, người có vị trí không may là đánh xuống dẫn đầu và do đó là người đầu tiên đến dưới ngọn lửa của Sato, cho biết cô đã được hướng dẫn để chuẩn bị “bất cứ lúc nào”.

 

Sato là bất ngờ khiêm tốn trong người, hầu như không có con quái vật trượt ném độc ác đối thủ không may của cô biết cô như. Cô ấy đi qua như hết sức khiêm tốn: “Quên về chức vô địch. Chúng tôi luôn khiêm tốn để trở thành một thách thức cho World Cup.”

 

Chỉ với 5 feet 5 inch, và được bao quanh bởi cô nhẹ nhàng trêu chọc đồng đội, Sato không nổi bật trong một căn phòng; cô dường như hoàn toàn hài lòng để cho người khác nắm lấy ánh đèn sân khấu. Nó chỉ với một số prodding mà cô mỉm cười và xác nhận ước mơ của mình về một ngày được chấp nhận vào Cooperstown.

 

Sato lần đầu tiên tiếp xúc với Baseball Hall of Fame vào năm 2015, khi cô đang đại diện cho Nhật Bản trong loạt 4 trận đấu với Đội tuyển quốc gia nữ bóng chày Hoa Kỳ tại Doubleday Field của Cooperstown. Sau khi đến thăm bảo tàng trong thời gian lưu trú, cô biết rằng mình muốn được đưa vào đó một ngày nào đó.

 

Chỉ có một người phụ nữ, cựu điều hành Negro League Effa Manley, đã được đưa vào cho đến nay, và chưa có cầu thủ nữ nào có. Nhưng nếu có ai phá vỡ một trần kính trong bóng chày, đó sẽ là Sato. Khi lần đầu tiên cô phát hiện ra tình yêu của mình đối với môn thể thao này — thông qua việc chơi bắt với anh trai lúc 9 tuổi — không có đội tuyển nữ nào ở Nhật Bản. “Tôi chơi với các chàng trai, và sau đó tôi muốn trở thành họ”, Sato nhấn mạnh với tôi thông qua một dịch giả.

 

Gia đình cô đã có cô trở lại khi cô quyết định trở thành một cầu thủ bình chuyên nghiệp. Sato rời nhà khi cô còn học trung học, “nên sau [phường]… có một khoảng cách nhỏ giữa gia đình và [bản thân tôi].” Nhưng cha mẹ cô sẽ đi theo cùng với sự nghiệp của Sato thông qua các phương tiện truyền thông — cô đã chơi trong đội nữ đại học của mình, và gia nhập Giải nữ Nhật Bản sau khi giải này được thành lập năm 2009 — và họ tiếp tục “rất ủng hộ”.

 

Chỉ cách một chức vô địch khác chín hiệp nữa, có một thành tích lịch sử khác cũng lờ mờ: một giải thưởng MVP liên tiếp thứ ba. (Sato giành được danh dự back-to-back vào năm 2014 và 2016.) Nếu ai đó vẫn nghi ngờ rằng cô là người giỏi nhất trên thế giới, dẫn dắt đội bóng của cô đến một chức vô địch liên tiếp thứ sáu (năm trong số đó đặc trưng cô trên gò đất), và nắm bắt MVP thẳng thứ ba của cô, dường như sẽ kết thúc tất cả các cuộc tranh luận.

 

About the author

Luther administrator

Leave a Reply